Ársskýrsla evrópsku staðlasamtakanna 2021

Út er komin árskýrsla evrópsku staðlasamtakanna Cen og Cenelec fyrir árið 2021. Í skýrslunni er fjallað um stefnumótandi og stöðlunartengda starfsemi á vettvangi beggja samtakanna, Cen og Cenelec og annað sameiginlega starf þeirra. Einnig er fjallað um innra starf beggja samtakanna í árskýrslunni sitt í hvoru lagi og þá miklu vinnu sem fram fór. Skýrslan gefur yfirlit yfir fjölbreytta stöðlunarstarfsemi sem Staðlasamtök Evrópu og Rafstaðlasamtök Evrópu hafa innleitt á árinu 2021 sem var krefjandi en árangursríkt ár.

Árið 2021 stóðu Staðlasamtök Evrópu og Rafstaðlasamtök Evrópu aftur frammi fyrir fordæmislausum viðfangsefnum í hraðri þróun hnattræns ástands. Viðurkennt er að stöðlun væri mikilvægur þáttur í stefnumótun á sameiginlegri vegferð okkar í Evrópu. Þegar tekist var á við alla þessa þætti staðfestu samtökin þrautseigju þeirra og traust.

Meðal þess sem ber vitni um dugnað og einbeittan vilja Staðlasamtaka Evrópu og Rafstaðlasamtaka Evrópu eru:

  • að styðja við Evrópustaðla, veita forgangsröðun við stefnumótun ESB innan ramma umbreytinganna um tvíþætta, stafræna og græna kerfið,
  • upphaf framkvæmdar sameiginlegu áætlunarinnar 2030,
  • það starf sem unnið er til að styðja við undirbúning nýrrar evrópskrar staðlaáætlunar, 
  • viðleitni Staðlasamtaka Evrópu og Rafstaðlasamtaka Evrópu til að bæta kerfið okkar og gera það hæft til framtíðar, s.s. skilgreining á nýjum aðildarviðmiðum.

Þessi árangur og fjölmargt annað er gott dæmi um styrk evrópska staðlakerfisins sem gerir Staðlasamtökum Evrópu og Rafstaðlasamtökum Evrópu kleift að horfa með bjartsýni til framtíðar.

Nálgast má árskýrsu evrópsku staðlasamtakanna HÉR
Menu
Top