Vinnustofa um landtengingar skipa og staðla

Haldin var framhaldsvinnustofan VS-6-2 Landtengingar og staðlar þann 24. febrúar. Þátttakendur á vinnustofunni voru 23 frá helstu hagaðilum. Þar voru afgreiddar þrjár vinnustofusamþykktir til viðbótar þeirri fyrstu WA 304 sem samþykkt var á milli funda. Farið var yfir eftirfarandi skjöli og þau afgreidd á vinnustofunni, skjölin eru aðgengileg í Staðlabúðinni:

• ÍST WA 304 Landtengingar skipa
• ÍST WA 305 Landtengingar skipa – Spenna og tíðni
• ÍST WA 306 Landtengingar skipa – Skilfletir - ábyrgð
• ÍST WA 307 Landtengingar skipa - Yfirlit yfir helstu lög, reglugerðir og staðla

Verður gefin út í apríl þegar neðangreindir staðlar verða orðnir íslenskir.

Kynnt var að Rafstaðlaráð hefur að undirlagi vinnuhópsins óskað eftir að staðlaraðirnar IEC 80005 og IEC 60092 og staðallinn IEC 60533 verði teknir upp sem íslenskir staðlar. Auglýsingaferli þeirra lýkur í mars og ef ekki koma athugasemdir þá verði þeir orðnir að íslenskum stöðlum í apríl. Staðlarnir eru grundvallar staðlar vegna Landtenginga skipa, en hafa ekki verið teknir upp sem evrópustaðlar og því ekki sem Íslenskur staðall fyrr en nú. En norðmenn, danir og svíar hafa tekið staðla upp í sína þjóðarstaðla.


Menu
Top