ÍST EN ISO/IEC 27701 - Öryggisaðferðir – Viðbætur við ÍST EN ISO/IEC 27001 og ÍST EN ISO/IEC 27002 fyrir stjórnunarkerfi um persónuvernd – Kröfur og leiðbeiningar þýddur á íslensku

ÍST EN ISO/IEC:2021 - Öryggisaðferðir – Viðbætur við ÍST EN ISO/IEC 27001:2017 og ÍST EN ISO/IEC 27002:2017 fyrir stjórnunarkerfi um persónuvernd – Kröfur og leiðbeiningar (ISO/IEC 27701:2019) hefur nú verið gefinn út í íslenskri þýðingu. 

Þetta skjal tilgreinir kröfur og veitir leiðsögn við að koma á, innleiða, viðhalda og stöðugar umbætur stjórnunarkerfis um persónuvernd (SuP) sem framlengingu á ISO/IEC 27001 og ISO/IEC 27002 m.t.t. stjónunar á persónuvernd innan skipulagsheildarinnar. Einnig tilgreinir þetta skjal kröfur tengdar SuP og veitir leiðsögn fyrir ábyrgðaraðila og vinnsluaðila sem bera ábyrgð og/eða vinna PU. Þetta skjal gildir fyrir allar tegundir og stærðir skipulagsheilda, þar með talið opinberar stofnanir og einkafyrirtæki, ríkisstofnanir og stofnanir sem ekki eru reknar í hagnaðarskyni, sem eru ábyrgðaraðilar og/eða vinnsluaðilar sem vinna PU innan stjórnunarkerfis sinna.

Þýðingin var unnin af vinnuhóp tækninefndar FUT um upplýsingaöryggi og persónuvernd (TN-UPV)

Staðallinn er nú fáanlegur í staðlabúðinni. 

Menu
Top